Danh mục

Liên kết website

Thông Tin

máy chấm công

THCS LÊ HỒNG PHONG

 

Ngoại khóa: Học sinh với văn hóa giao thông năm học -

Đăng lúc: Thứ hai - 31/10/2016 09:38 - Người đăng bài viết: adminlhp
Thầy Võ Văn Huy PHT phát biểu bí thư chi bộ, PHT phát biểu

Thầy Võ Văn Huy PHT phát biểu bí thư chi bộ, PHT phát biểu

Hiện nay tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh.

Việc tuyên truyền, giáo dục hơn nữa văn hóa giao thông cho mọi người nhất là cho đối tượng “học sinh” lứa tuổi trung học cơ sở trở lên. Vì lứa tuổi này đa phần các em đã tự tham gia di chuyển với các phương tiện giao thông với đủ chủng loại xe trên đường. Chúng ta không còn lạ khi hằng ngày bắt gặp hình ảnh các em học sinh trung học cơ sở sử dụng xe gắn máy, thiếu an toàn, thậm chí thiếu ý thức trong tham gia giao thông, nghiêm trọng, như: không đội mũ bảo hiểu hoặc đội thì không đúng quy định (không cài quay nón), chạy hàng hai, hàng ba …trong cách hành xử khi tham gia giao thông trên đường của các em càng phải làm cho chúng ta suy nghĩ!? khi có sự việc đáng tiếc, va vẹt trên đường thì các các em xử lý với nhau làm chúng ta không khỏi ngỡ ngàng, thay vì “xin lỗi” vì sự cố thì các em lại chọn cách hành xử là dùng “nấm đấm” với nhau, có những vụ việc rất là nhỏ nếu các em xử lý với nhau một cách có “văn hóa”, đúng pháp luật thì không có chuyện gì? nhưng cách hành xử không văn hóa, có những vụ việc chỉ vì va vẹt giao thông nhẹ trở thành một vụ án nghiêm trọng xuất phát từ cách hành xử thiếu văn hóa như thế!
Trong nhiều năm trở lại đây, vấn đề tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà vấn đề này gây ra. Các em học sinh – những công dân tương lai của đất nước cũng phải có những suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Hôm nay ngày 31/10/2016 Tổ TD - Nhạc - Họa, Đoàn TNCSHCM, Hội LHTNVN trường THCS Lê Hồng Phong đã phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa “Học sinh với văn hóa giao thông” cho học sinh Khối 8 và 9. Tham dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của:

- Thầy Võ Văn Huy - Bí thư chi bộ - P.Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy Đoàn Huân – P.Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô Nguyễn Thị Huệ - P.Hiệu trưởng nhà trường.
-Chú Mai Thành Linh - Cán bộ phòng cảnh sát giao thông công an huyện Đức Trọng

Cùng quý Thầy Cô giáo và toàn thể các em học sinh khối 8 và 9 trong nhà trường.   
Sau đây là một số hình ảnh buỏi ngoại khóa:

 


Tác giả bài viết: Vũ Văn Úy
Nguồn tin: Nội bộ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết