Danh mục

Liên kết website

Thông Tin

máy chấm công

THCS LÊ HỒNG PHONG

 

Dạy học theo nghiên cứu bài học

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/04/2017 22:12 - Người đăng bài viết: adminlhp
Dạy học theo nghiên cứu bài học

Dạy học theo nghiên cứu bài học

DẠY HỌC THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC Dạy minh họa chuyên đề : Cô Bùi Thị Phương Tuyền Bài dạy minh họa : “ Robinxon ngoài đảo hoang ” Lớp dạy minh họa : Lớp 9A1 Thời gian : 14h30, ngày 13 tháng 4 năm 2017 Địa điểm : Phòng hội đồng

Đổi mới chương trình giáo dục cùng với nó là đổi mới phương pháp dạy học theo đó nghiên cứu bài học là một giải pháp căn cơ và phù hợp trong bối cảnh hiện nay .

Nghiên cứu bài học có trọng tâm là nghiên cứu việc học thông qua từng chủ đề, bài học. Dùng để chỉ những hoạt động trọng tâm, cụ thể của GV trong quá trình nghiên cứu bài học gồm : thiết kế và tiến hành bài học, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ về thực tế việc của HS trong bài học đó để tìm hiểu học sinh, qua đó giúp GV cần phải làm gì để học sinh học tập thực sự có hiệu quả .

Như vậy, nghiên cứu bài học là quá trình GV cùng nhau nghiên cứu, học hỏi từ thực tế. Hoạt động này có kế hoạch, thực hiện thường xuyên, thông qua những bài học nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ gắn với đảm bảo cơ hội học tập và nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học của từng học sinh. Và dạy học theo hướng nghiên cứu bài học thông qua tiết dạy minh họa bài:
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIẾT HỌC


Tác giả bài viết: Vũ Văn Uý
Nguồn tin: Vũ Văn Úy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết